Hiện nay ở nước ta ngành công nghiệp bông gòn càng ngày càng phát triển do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng lên. Việc lựa chọn các nguyên liệu để làm thành sản phẩm như chăn, gối, đệm, ghế sofa hay thú nhồi bông cũng được lựa chọn kỹ càng hơn.

Bông gòn là gì?

Bông gòn là tên gọi khác là bông gạo. Đây là loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Bông của cây gạo được con người sử dụng để tạo thành các sản phẩm phục vụ nhu cầu của mình như chăn, gối, đệm… Ngày nay ngoài bông gòn tự nhiên các sơ sở còn tạo ra bông gòn nhân tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Các loại bông gòn

Thứ nhất là bông tấm: Bông gòn tấm được phục chủ yếu trong lĩnh vực may mặc, dùng để tạo thành những chiếc áo khoác ấm áp cho mùa đông. Đây là một loại vải không dệt, được tạo thành từ chất liệu xơ hóa học. Bông tấm có ở dạng xốp, rất dễ để uốn, các sợi lông đặt chặt vào với nhau tạo thành cuộn bông có trọng lượng từ 10 – 20kg/ cây.
Thứ hai là gòn cuộn Bông cuộn có đặc tính là mềm mại được sử dụng để làm các sản phẩm như drap đệm, sofa, áo khoác…

Thứ ba là bông gòn tơi: Bông gòn tơi có dạng sợi tơi, là sản phẩm được tạo thành rất nhiều dạng, có loại bông gòn tơi rất mềm mại, nhưng cũng có loại thô cứng. Người ta thường sử dụng bông gòn tơi để nhồi thú nhồi bông hay làm gối. Do có tính đàn hồi tốt nên bông gòn tơi có thể tạo thành rất nhiều các sản phẩm có giá trị cao.
Thứ tư là bông gòn bi: Bông gòn bi có hình dạng tròn, kích thước của các hạt bằng nhau. Bông gòn bi cũng được sử dụng để làm gối giống như bông gòn tơi. Ngoài ra bông gòn bi có thể sử dụng với nhiều mục đích khác.

Bên cạnh các loại bông gòn tấm, bông gòn bi, tơi… thì có một loại bông gòn nữa là bông gòn xơ. Đúng như tên gọi loại bông gòn này là bông gòn chưa được chế biến, mang những đặc tính sơ khai nhất. Thành phần của bông gòn xơ là sợi cotton và các tạp chất. Sau khi được chế biến bông gòn xơ sẽ trở thành các loại bông gòn bi, tơi, tấm, cuộn. Bông gòn này thường có giá thành rẻ hơn những loại bông gòn khác.

Hiện nay trên thị trường giá xuất hiện rất nhiều các loại bông kém chất lượng nên quý khách hàng nên lựa chọn thật kỹ trước khi mua. Unique Shop chuyên buôn bán các loại bông gòn sẽ là một lựa chọn thông minh cho quý khách hàng. Khi đến với Unique shop khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm.