Công Ty TNHH Bông Sợi Việt – Hàn

Các loại bông gòn hiện có trên thị trường?

Các loại bông gòn hiện có trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường, người ta phân loại ra các loại bông như sau:

Thứ nhất là bông tấm: bông tấm được phục vụ trong lĩnh vực may mặc, để làm thành những chiếc áo khoác ấm có bông bên trong. Chất liệu xơ hóa học. Bông tấm có dạng xốp, rất dễ để uốn, các sợ lông được sắp xếp chặt tạo thành các cuộn bông có trọng lượng lớn rồi dệt thành áo. Loại bông tấm này vô cùng mềm mại, và nhẹ không tạo cảm giác khó chịu cho người mặc.

Thứ hai, là bông cuộn: Bông cuộn có đặc tính là mềm mại song không mềm như bông tấm, được sử dụng để làm các sản phẩm như đệm, sofa, áo khoác… Khi cuộn các lớp bông vào với nhau, bông cuộn trở thành một vật vô cùng ấm áp, dùng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc giúp cho các trang phục tăng thêm tính năng khi sử dụng.

Bông gòn thương hiệu Beanbag Home
Bông gòn thương hiệu Beanbag Home

Thứ ba, là bông gòn tơi: Bông gòn có dạng sợi, lại vô cùng tơi xốp, là sản phẩm được tạo thành ở nhiều dạng, có loại dạng mềm mại, có dạng lại thô cứng hơn một chút nên phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Loại bông này vô cùng phổ biến đặc biệt là với các bạn thích gấu, thích các loại ghế lười, gối ôm.

Bông gòn giúp các loại gấu, các loại ghế lười mềm mại, thoải mái trong cách sử dụng. Những chiếc ghế lười có thành phần bên trong là bông gòn nên trọng lượng của chúng chỉ trên dưới 3 – 5 kg. Vô cùng dễ dàng cho người dùng khi di chuyển. Do tính năng nhẹ nên bông gòn cũng dễ dàng tạo khối, những loại bông gòn cho vào trong ghế lười hoàn toàn có thể cho vào những thùng cat-tong vuông, chữ nhật để di chuyển.

Thứ tư, là loại bông gòn bi: bông gòn bi này có dạng tròn, kích thước của các hạt bằng nhau. Bông gòn bi được sử dụng với nhiều mục đích sử dụng để làm nhiều mục đích khác nhau.

Bông gòn thương hiệu Beanbag Home
Bông gòn thương hiệu Beanbag Home

Bên cạnh các loại bông gòn tấm, bông gòn bi, tơi… thì có một loại bông gòn nữa còn gọi là bông gòn xơ. Bông gòn sơ chưa được chế biến, mang những đặc tính sơ khai nhất. Thành phần của bông gòn xơ là sợi cotton và các tạp chất. Sau khi được chế biến bông gòn xơ trở thành nhiều loại bông gòn khác, với những mục đích sử dụng hay mục đích sử dụng khác nhau.